GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHONG B

2009- 2017

 

A/ ĐẶC ĐIỂM- TÌNH HÌNH :

Trường tiểu học Tân Phong B đưa xây dựng cơ bản và đưa vào hoạt động chính thức từ tháng 9/2009 theo Quyết định số 1622/QĐ-UBND ngày 30 tháng 7 năm 2009 (Trường được thành lập  trên cơ sở tách trường tiểu học Tân Phong thành trường tiểu học Tân Phong A và Tân Phong B). Trường tọa lạc tại tổ 14, khu phố 1 phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Trường cách đường Nguyễn Ái Quốc  khoảng 400m, vào trường với đường Hồ Hòa,  phía Đông giáp đường Hồ Hòa, phía Tây giáp khu dân cư, phía Nam giáp Công an phường,  phía Bắc giáp khu dân cư.  Học sinh nhập học tại trường gồm trẻ ở các khu phố 1;4;6 và  khu phố 9 phường Tân Phong.

Trường có 01 điểm trường với diện tích 9300m2, trung bình  6,5 m2/ 1 học sinh,  trường có tất cả 30 phòng  học cấp 3,  02 phòng bộ môn Tiếng Anh và 15 phòng chức năng và nhà đa năng. 

Địa bàn phụ trách phổ cập :khu phố 1, 4, 6 và  khu phố 9 phường Tân Phong.

- Năm học 2017-2018, trường có 57 lớp với 2178 học sinh, với tổng số CB-GV-CNV : 83  người. Trong đó : BGH : 03 ; GV đứng lớp: 69 ; giáo viên bộ môn :12 ( tiếng Anh : 07, Nhạc: 02, Họa: 01, Thể dục: 02) ; TPT : 01 ; NV : 10

- Trình độ văn hóa : 100 % CB-GV đạt chuẩn tốt nghiệp THPT 12/12.

- Tổng số đảng viên trong chi bộ : 55  đồng chí.

-100 % CB- GV nắm vững nghiệp vụ chuyên môn. Đạt chuẩn  trình độ đào tạo 100% ( trong đó trên chuẩn 100 %), đạt chuẩn  nghề nghiệp GV  tiểu học theo Quyết định số 14/ QĐ – BGD từ khá trở lên. Không có GV vi phạm phẩm chất đạo đức.

-Cán bộ quản lý đã qua các lớp bồi dưỡng quản lý trường học 100%

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

 

B/ THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

Tuy trường mới thành lập nhưng trong  08 năm qua dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB-GV-NV , sự quan tâm của PHHS cùng sự chăm ngoan  tích cực học tập của học sinh, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ, tạo được niềm tin yêu của Địa phương, của ngành và đặc biệt là của quý phụ huynh học sinh khi gửi con vào học tại trường. Cụ thể:

Tập thể:

-    Chi bộ 05 năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

  • Trường liên tục 07 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
  • Bằng khen Bộ giáo dục – Đào tạo.
  • Khối Ba nhận 02 Bằng khen UBND tỉnh.
  • Công đoàn vững mạnh xuất sắc 05 năm liền.
  • Liên đội mạnh cấp tỉnh 7 năm liền; Bằng khen UBND tỉnh;  Bằng khen Tỉnh đoàn( 05 năm liên tục).
  • Thư Viên tiên tiến cấp tỉnh
  • 54 giấy khen của Sở giáo dục, UBND thành phố Biên Hòa, thành đoàn và PGD-ĐT Biên Hòa.
  • Trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp cấp tỉnh năm 2013.
  • Giải nhất Hội thi văn nghệ quần chúng thành phố Biên Hòa năm 2012.
  • Giải nhì Khu vực Miền nam Hội thi “ Cùng Đức Việt thông minh khéo léo”

+ Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm > 99,6%; trong đó học sinh khá giỏi > 92%; 100% học sinh thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ học sinh.

+ 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình cấp tiểu học; trong đó > 70% học sinh lớp 5 được tuyền vào các trường THCS trọng điểm của thành phố ( THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Hưng Đạo, Thống Nhất...).

Cá nhân:

+ 10 lượt cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

+ 66 lượt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cơ sở.

+ 60 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố.

+ 218  lượt CB-GV-NV Lao động tiên tiến

+ 06 sản phẩm đạt giải II,III và khuyến khích trong hội thi khao học sáng tạo do tỉnh tổ chức.

+  189 học sinh giỏi cấp Quốc gia,  khu vực, tỉnh, cấp thành phố.

Với những thành tích tiêu biểu trên tập thể CB-GV-NV ; PHHS và học sinh đang từng bước khẳng định tầm nhìn:  Trường TH Tân Phong B -  ngôi trường thân thiện, nơi mà mọi học sinh đều yêu thích, phụ huynh tin tưởng; chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, chủ động tham gia có hiệu quả các hoạt động trải nghiệm và có kỹ năng sống tốt,  là ngôi trường trọng điểm của thành phố Biên Hòa.

Và sứ mệnh của chúng tôi là:

Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực để mỗi học sinh có cơ hội phát triển tài năng, có khả năng thích ứng mạnh mẽ và trở thành công dân tốt.

Chúng tôi luôn luôn quan niệm phải quan tâm đến từng học sinh, giúp mỗi trò đều tiến bộ trong học tập, trong cuộc sống, với một thái độ lịch sự, nhã nhặn, chân thành.

Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, danh dự của chính chúng tôi trên mọi hoạt động giáo dục, mọi hành động cư xử với học sinh, phụ huynh cũng như với toàn xã hội.

Mỗi một thành viên trong trường đều coi học sinh như con em chính mình. Hạnh phúc của học sinh mỗi ngày đến trường là hạnh phúc lớn của chúng tôi. Chúng tôi cố gắng mang những gì tốt đẹp nhất của mình chia sẻ cho học sinh.