Tuesday, 22/10/2019 - 09:02|

KẾ HOẠCH Tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 3-4-5 Năm học 2018-2019

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC TÂN PHONG B

* * *

Số :     / KH-LĐ                            Tân Phong, ngày 04  thang 01 năm 2019

Tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 3-4-5

Năm học 2018-2019

Thực hiện theo kế hoạch hoạch hoạt động đội,tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trường Tiểu Học Tân Phong B xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối 3-4-5, năm học 2018-2019 nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

-  Nhằm đẩy mạnh hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” phong trào dậy tốt, học tốt ở các chi đội, mừng Đảng, mừng Xuân 2019.

-  Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, rèn luyện kiến thức, sử lý tình huống, tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, cũng như trong cuộc sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong trường học vững mạnh.

II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ HÌNH THỨC:

1. Nội dung thi:

* Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình đã học, về Toán, Tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý, Tiếng anh, lịch sử đội, kỹ năng sống, ATGT ( gồm 15 cầu hỏi).

2. Đối tượng dự thi: Học sinh khối 3-4-5.

3. Hình thức tổ chức:

-  Các đội sẽ phải trả lời câu hỏi sau 30 giây và viết đáp án trên bảng con, A, B, C, D ( mỗi lớp chọn 6 học sinh tham gia).

- Thầy cô giáo sẽ cứu trợ khi trên sàn thi đấu còn dưới 15 học sinh, thầy cô sẽ tham gia trò chơi trong vòng 3 phút, giáo viên xoay ngược người ném bóng ( 3 lượt ném, 1 học sinh của lớp hứng bóng, bóng vào giỏ 1 quả, cứu được 1 em học sinh).

* Lưu ý: Ban tổ chức có câu hỏi giành riêng cho khán giả:

III. KHEN THƯỞNG:

-  1 Cờ Quán quân + 500.000đ

-  2 Cờ Á quân + 300.000đ/ giải

-  1 giải nhất cho học sinh vượt qua câu hỏi 12

-  Các giải giành cho khán giả.

-  1 giải giành cho đội cổ động nhiệt tình nhất.

( Trường hợp bằng điểm nhau, ban tổ chức sẽ đưa ra câu hỏi phụ để lựa chọn người thắng cuộc).

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

1/ Thời gian : 6 giờ 45 ngày 26/01/2019 ( HS khối 3; 16g 0  khối 4)

Ngày 31 tháng 01 năm 2019 ( HS khối 5);

2/ Địa điểm  : Tại sân trường.

3/ Kinh phí tổ chức:  Theo đề xuất của Liên đội.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1/  Thành lập ban tổ chức.

-  Thầy Nguyễn Anh Tuấn            - Hiệu trưởng – Trưởng Ban

- Cô Bùi Thị Ngọc Hằng               - P. Hiệu Trưởng – P. Ban

- Cô Phạm Thị Hà                         - TPT- Phó Ban TT

- Cô Tạ Thị Quỳnh Mai               - BTCĐ – Thành viên

- Cô Vũ Thị Mận                          - Khối trưởng khối 5 – Thành viên

- Cô Nguyễn Phương Hoài Vân    - Khối trưởng khối 4 – Thành viên

- Cô Trịnh Thị Vinh                     - Khối trưởng khối 3 – Thành viên

- Cô Trần Thị Nhung                              - Giáo viên lớp 5       – Thành viên

+ Lưu ý: Các khối cử giáo viên trong khối thực hiện dẫn chương trình Hội thi.

2/  Đối với các đội tham gia:

-  Tập luyện, chuẩn bị các điều kiện tham gia, mỗi học sinh chuẩn bị 1 bảng con, phấn, khăn lau bảng.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” năm học 2018 – 2019 của Liên Đội tiểu học Tân Phong B, đề nghị các thành viên trong ban tổ chức, trong quá trình tổ chức, thưc hiện nếu có vấn đề gì cần đề xuất, kịp thời đưa ra để cùng giải quyết./.

HIỆU TRƯỞNG                                       TỔNG PHỤ TRÁCH

Nguyễn Anh Tuấn                                               Phạm Thị Hà